Xuất hiện tựa game sinh tồn mới được mệnh danh là “hậu duệ” của Red Dead Redemption 2

391

Một tựa game sắp ra mắt thời gian tới đây lại muốn đưa game thủ vào sinh tồn tại thế giới có bối cảnh miền tây hoang dã vô cùng khắc nghiệt, tựa game đó có tên là Outlaws of the Old West.
Ngay cả sau những bom tấn AAA lớn như Red Dead Redemption 2 của Rockstar Games, thì bối cảnh của miền tây hoang dã cũng không hề được phổ biến trong game. Tuy nhiên, một tựa game sắp ra mắt thời gian tới đây lại muốn đưa game thủ vào sinh tồn tại thế giới có bối cảnh miền tây hoang dã vô cùng khắc nghiệt, tựa game đó có tên là Outlaws of the Old West.
Được phát triển bởi Virtual Basement, game thủ khi tham gia vào Outlaws of the Old West sẽ được trải nghiệm một cuộc sống miền tây hoang dã vô cùng khắc nghiệt đậm chất phim điện ảnh Mỹ. Trong suốt hành trình chơi, game thủ sẽ có thể khám phá thế giớ mở với những đồng bằng rộng lớn và những ngọn núi tuyết và sống sót qua những vùng đất vô luật pháp ở miền tây hoang dã.

Theo những gì mà nhà phát triển giới thiệu, Outlaws of the Old West sẽ đưa 150 người chơi vào một thế giới miền tây hoang dã, nơi họ sẽ cùng nhau tìm kiếm các tài nguyên có thể được tìm thấy từ việc khám phá và tìm kiếm thức ăn trong môi trường. Giống như các tựa game sinh tồn khác, cả 150 người chơi sẽ bắt đầu với rất ít vật phẩm mang theo và sẽ phải từ từ có được những thứ cần thiết để tồn tại.

Nếu không thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản, chẳng hạn như thức ăn và nước uống, thì nhân vật của game thủ sẽ chết. Những vật phẩm có trên người game thủ sẽ theo đó biến mất hoặc trở thành vật phẩm của game thủ khác nếu họ nhặt được xác. Giống như thế giới miền tây hoang dã, game thủ sẽ phải đối mặt với các mối đe dọa liên tục từ thiên nhiên và một hoặc hai tên cướp sẵn sàng cướp đi mạng sống của những ai chúng gặp phải.

Chúng tôi cũng đã có dịp được chơi thử bạn demo của Outlaws of the Old West để xem những gì mong đợi trong thế giới miền tây hoang dã này. Với việc Outlaws of the Old West đã được phát triển trong hơn hai năm, lối chơi cốt lõi của Outlaws rất quen thuộc đối với game thủ. Các cuộc phiêu lưu tập trung vào yếu tố sinh tồn, mặc dù điều khác biệt so với các tựa game sinh tồn khác đó là chính bối cảnh. Trong một cuộc phóng vấn, nhà sản xuất Outlaws of the Old West là ông Tim Hesse đã giải thích lý do tại sao họ đặt tầm nhìn về bối cảnhmiền tây hoang dã.

“Một trong những lý do chính tại sao chúng tôi lại chọn bối cảnhmiền tây hoang dã, đó chính là bối cảnh này được sử dụng rất ít. Các nhà phát triển đã có kinh nghiệm làm việc trên các tựa game sinh tồn khác và thành thật mà nói, không có nhiều tựa game có bối cảnh miền Tây như thế ngoài đó. Theo một cách nào đó, việc tạo ra một tựa game bối cảnh miền Tây sẽ khó khăn hơn một chút. Bởi vì nếu bạn đã làm một tựa game sinh tồn khoa học viễn tưởng, bạn có thể đưa ra bất cứ điều gì bạn muốn. Tuy nhiên với Outlaws, chúng tôi bị giới hạn trong khoảng thời gian và không gian”. Tim Hesse giải thích.

Outlaws có một số quy tắc khá nghiêm ngặt với lối chơi sinh tồn, nếu game thủ có thể có đủ vật phẩm để sống sót đủ lâu, game thủ sẽ dần dần trở thành một người có kinh nghiệm sinh tồn dày dạn giúp khám phá sâu hơn vào thế giới trong game. Cuối cùng, game thủ sẽ có thể xây dựng nhà cửa và thậm chí đảm nhận các ngành nghề nhỏ. Mặc dù có những nhân vật NPC đi lang thang khắp nơi, bao gồm cả kẻ cướp, một số người dân thị trấn và thậm chí cả những người khai thác ẩn náu trong mỏ vàng của họ nhưng game thủ phải giao tiếp với những NPC này.


Game thủ cũng có thể thành lập các nhóm, và thậm chí tạo bang hội hoặc có thể tự do trở thành một kẻ ngoài vòng pháp luật thực sự và cướp người khác. Tuy nhiên mỗi việc game thủ làm đều sẽ ảnh hưởng đến vị thế trong thế giới của game thủ. Giống như thế giới miền Tây, nếu gây ra sự hỗn loạn đủ lớn, những người chơi khác sẽ có quyền đặt tiền thưởng vào cái đầu của game thủ.

Với sự tập trung cao độ vào yếu tố sinh tồn và thu thập tài nguyên, cơ chế tạo vật phẩm trong Outlaws of the Old West sẽ cực kỳ chi tiết. Ví dụ, để có được một bức tranh, trước tiên game thủ cần phải lấy những nguyên liệu cần thiết từ các nhà máy và sau đó cần phải đưa nguyên liệu đến một bánh xe quay để chế tạo. Và tất nhiên, bánh xe quay sẽ cần được chế tạo trước từ vật liệu gỗ trước khi bạn có thể làm tất cả những điều này. Thật thú vị khi thấy sự chế tạo cực kỳ thật trong Outlaws of the Old West, dường như đi xa hơn một chút so với các tựa game sinh tồn khác ngoài kia.

Dự kiến, Outlaws of the Old West sẽ được phát hành trên Steam vào ngày 12 tháng 3 tới đây theo định dạng Early Access.