Mới đây, trên Facebook cá nhân của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại Doublelift, anh đã thông báo bị chấn thương ngón tay và không thể thi đấu tại LCS tuần thứ 4.

Như các bạn đã biết, Doublelift là một ngôi sao Liên Minh Huyền Thoạisáng nhất trong làng xạ thủ thế giới. Cũng bởi cá tính rất mạnh, Doublelift sở hữu khá nhiều fan và các anti fan trên cộng đồng thế giới. Hôm qua, Doublelift đã thông báo rằng anh bị chấn thương tay và không thể tiếp tục thi đấu, stixxay sẽ thay thế cho 2lift vào tuần này.

Còn về Hi im gosu, “anh” gia nhập Counter Logic Gaming (CLG) cách đây vài tháng, tuy nhiên sau sự kiện này, có lẽ nhà tài trợ mong đợi ở anh thiên về mục đích thương mại là chủ yếu.

lol.jpg

Peng “Doublelift” Yiliang đã bị chấn thương tay khi chơi bóng rổ cùng những người bạn dẫn tới anh phải nghỉ thi đấu trong khoảng 1-2 tuần tới. Khi lên rổ, Doublelift đã vướng ngón tay út vào lưới, dẫn đến một vết cắt. Vết thương khá sâu nằm ở ngón út bàn tay, ảnh hưởng khá nhiều đến khâu xử lí tình huống của một game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

CHzseOuUcAAV49X.jpg

Khi Doublelift được chuyển vào bệnh viện.

Theo như các nhà chuyên môn nói, chấn thương của Doublelift không nghiêm trọng như hình ảnh trên đây nhưng game thủ này cần nghỉ ngơi khoảng 2 tuần để hồi phục hoàn toàn.

2lift_injured_2.jpg

Doublelift thông báo trên kênh Twitter.

Huấn luyện viên của CLG Chris “Blurred Limes” Ehrenreich phải đau đầu tính toán để đưa ra quyết định cuối cùng của mình để lựa chọn nhân sự chuẩn bị tham gia LCS tuần này. Cuối cùng, anh đưa xạ thủ Stixxay đang thi đấu ở NA Challenger Series (Giải hạng 2 sau LCS) để thay thế cho Doublelift chứ không phải Hi im gosu như nhiều người từng nghĩ.

2lift_injured_1.jpg

HLV CLG cũng đang cảm thấy khá mệt mỏi.

Như các bạn đã biết, việc Hi im gosu là con gái hay con trai gây sốt trên cộng đồng mạng cho thời gian dài. Tuy nhiên, theo những phân tích của chúng tôi, tỉ lệ phần trăm rất cao Hi im gosu là con trai.

Đầu tiên, Hi im gosu chỉ qua những lời đồn thổi, những câu truyền miệng chứ không có bằng chứng nào xác thực. Thứ hai, Hi im gosu mang lại rất nhiều thương hiệu quảng cáo, truyền thông cho CLG. Nếu là con gái, Hi im gosu lại càng được các fan quý mến hơn bởi con gái tạo được sức hút mãnh liệt từ các game thủ nam. Tất nhiên, nếu giới tính nam bị lộ, lượng fan của Hi im gosu sẽ giảm đi đôi chút, ảnh hưởng tới uy tín và thương hiệu của CLG.

hi-i-am-gosu.jpg

Hi im gosu chỉ mang giá trị thương hiệu.

Khi Doublelift bị chấn thương, một làn sóng dư luận bùng phát trên các cộng đồng mạng như Reddit, Facebook. Họ tò mò làm sao game thủ này có thể bị chấn thương như vậy, liệu Counter Logic Gaming có thể đứng vững hay không, thậm chí họ còn nhắc tới cả chuyện xô sát với Link.

Picture 1

Cộng đồng mạng xôn xao vì chuyện này.

Quả thật, đây là một khoảng thời gian khá buồn bã cho các game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp thuộc team CLG. Tuần này, họ phải chạm trán các đội tuyển sừng sỏ khác như Team Dragon Knights và kẻ thù truyền kiếp Cloud 9. Chúng ta cùng chờ đợi và ủng hộ Counter Logic Gaming những ngày không có Doublelift nhé. Còn về Hi im gosu, có lẽ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới chỉ được theo dõi qua thao tác Stream mà thôi.

Theo Dailydot.com