Như vậy là sau 11 năm tồn tại và phát triển, hệ điều hành Windows Vista đã chính thức bị “khai tử”.

Như vậy là sau 11 năm tồn tại và phát triển, hệ điều hành Windows Vista đã chính thức bị “khai tử”. Cụ thể kể từ sau ngày 11/4/2017, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ hoàn toàn hệ điều hành này. Các vấn đề liên quan đến Windows Vista như cập nhật, bảo mật, lỗi phát sinh, lỗi tương thích… đều không được Microsoft giải quyết.

Sau Windows XP, tới lượt Vista bị “khai tử”

Được biết, Windows Vista là hệ điều hành máy tính được Microsoft ra mắt vào ngày 8/11/2006. Do còn tồn tại nhiều thiếu sót và nhược điểm, Windows Vista có tỷ lệ sử dụng và hài lòng ban đầu thấp hơn hẳn người tiền nhiệm Windows XP. Mặc dù vậy, theo báo cáo của Microsoft, số lượng người dùng Vista cũng đã vượt xa kỳ vọng của họ với 330 triệu người (ước tính ban đầu chỉ là 200 triệu khách hàng).

Tính đến trước thời điểm ra mắt Windows 7 (10/2009), Windows Vista là hệ điều hành được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 19% thị phần, trong khi đó Windows XP được sử dụng nhiều nhất với thị phần 63%. Sau khi Windows 7 ra đời, Vista dần dần bị trôi vào quên lãng. Tính đến tháng 4/2014, thị phần của Vista chỉ là 2,78%. Trước tình hình ảm đảm đó, đến tháng 11/ 2011, Microsoft tuyên bố ngừng thương mai hóa hệ điều hành này.

Sau Windows XP, tới lượt Vista bị “khai tử”

Sau khi Vista bị cha đẻ của nó khai tử, hàng loạt hãng game lớn như Blizzard hoặc Ubisoft cũng tuyên bố ngừng hỗ trợ với hệ điều hành này. Tuy nhiên đây cũng không phải là vấn đề lớn khi số lượng game thủ sử dụng Vista là không nhiều. Nếu nằm trong số ít những người vẫn còn đang sử dụng hệ điều hành này, bạn hãy mong chóng cập nhật lên những phần mềm mới hơn như Windows 7, 8 hoặc 10 để việc trải nghiệm game được suôn sẻ và không gặp rắc rối.