Đoạn trò chuyện giữa Raiden và Kung Jin trong video hồi tưởng mới đây của hãng phát triển đã bị cộng đồng phát hiện ra điểm đặc biệt trong các câu thoại.

 

Một loạt các nhân vật mới, là hậu duệ của chính các nhân vật quen thuộc là điểm khác biệt của phiên bản Mortal Kombat X năm nay. Nhưng mới đây, cộng đồng game thủ còn phát giác ra rằng trong số này, có một nhân vật đồng tính.

Kung Jin, cháu của Kung Lao, dường như là nhân vật nam đồng tính đầu tiên trong toàn bộ series game đối kháng Mortal Kombat này. Và bí mật được hé lộ qua đoạn trò chuyện giữa nhân vật này và bậc tiền bối Raiden.

Đối thoại có liên quan bắt đầu từ phút thứ 3:30 trong đoạn video trên, sau đoạn chiến đấu, khi Raiden khuyên Kung Jin không nên tự dằn vặt hay ghê tởm bản thân mình, đồng thời nên đi theo con đường của tổ tiên mình, trở thành một chiến binh tu sĩ. Tuy nhiên, Kung Jin nói rằng “Cháu không thể… Họ sẽ không chấp nhận…”

Tiếp đó Raiden khuyên thêm một câu rằng: “Họ chỉ để tâm tới trái tim cháu, chứ không phải những gì mà nó khao khát”.

Chỉ một câu nói đầy ẩn ý như vậy và ngay lập tức, một làn sóng nghi ngờ cũng như thắc mắc đã nổi lên. Cuối cùng, phía NetherRealm, đại diện bởi đạo diễn điện ảnh Dominic Cianciolo đã khẳng định trên Twitter của mình rằng: “Tôi thấy mọi người đang có những cái nhìn rất tinh tế vể đoạn hồi tưởng của Kung Jin. Chúng tôi vui vì đã đã có người hâm mộ tinh ý!”

Kung Jin của ngày hôm nay đã khác xa so với 5 năm về trước, đẹp trai hơn. Nhưng vẫn là gay.

Kung Jin của ngày hôm nay đã khác xa so với 5 năm về trước, đẹp trai hơn. Nhưng đáng tiếc thay, anh vẫn là một người đồng tính.

Theo nhiều người, đây có thể được coi là một bước tiến nhảy vọt trong tư tưởng làm game của hãng phát hành, khi chấp nhận đưa một trong những vấn đề khá nhạy cảm vào trò chơi đối kháng của mình (trên thực tế thì gameplay của Mortal Kombat X cũng đã rất “nhạy cảm” rồi). Bởi nhìn nhận giới tính theo một tư tưởng mới mẻ và thoải mái, không kỳ thị, chấp nhận chuyện đồng giới chuyển giới hay dị giới là một trong những điều không phải trò chơi nào cũng dám đề cập tới. Ít nhất là trong quãng thời gian trước đây.

Nguồn: Gamethu.net