Điều này hoàn toàn là sự thật khi một anh chàng đến từ đất nước mặt trời mọc chia sẻ trên TV sau khi đỗ vào một trường đại học danh tiếng bậc nhất.

1322577311343788354 Đỗ đại học nhờ... Pokemon 1

Đại học Tokyo tại Nhật Bản là trường có uy tín cũng như nhận được sự đánh giá bậc nhất của toàn Châu Á. Để vào được đây bạn không chỉ cần sự thông minh mà còn cần rất nhiều tố chất cần thiết, thậm chí còn phải chơi game Pokemon thật là giỏi.

Vừa mới đây trên một show truyền hình có tên Viking! tại Nhật đã có buổi trao đổi với những sinh viên mới vào được trường cùng những anh chàng chuẩn bị tốt nghiệp. Trong số đó, có một sinh viên trong trường chia sẻ về cách anh thi đỗ vào đây, lý do của anh rất đơn giản… chơi Pokemon.

b9cnfdxx58jltrsreltt Đỗ đại học nhờ... Pokemon 2

Anh chàng này coi việc chơi game chiến thuật cùng đám thú cưng còn quan trọng và ảnh hưởng tốt hơn cả học. bên cạnh Pokemon chỉ có một số trò chơi có thể so sánh được là cờ vua cùng cờ Shogi (một kiểu cờ tướng của Nhật).

Tôi dành rất nhiều thời gian để chơi Pokemon, trong thời gian chơi tôi đã phát triển được khả năng tư duy logic của mình, chính vì điều này mà tôi vào được Đại học Tokyo.

Pokemon, con đường tới đại học của game thủ

Điều này nghe có vẻ lạ lùng nhưng lại hoàn toàn là sự thật, không biết trong kì thi đại học của Việt Nam chúng ta năm nay có bao nhiêu anh chàng chơi Pokemon và sở hữu kĩ năng tư duy tuyệt đỉnh của anh chàng Đại học Tokyo? Dù sao đi nữa, xin chúc các bạn có một kì thi thành công tốt đẹp.

Nguồn Game4V