Việt Nam trở thành đấu trường cho Siêu Anh Hùng và kiếm hiệp Kim Dung?

845

Từ khi game online xuất hiện tại Việt Nam, dòng game võ hiệp (kiếm hiệp) luôn có một vị trí cao trên bản đồ hình chữ S.

Đối với mọi game thủ thì những cái tên: Cửu Âm Chân Kinh, Võ Lâm Truyền Kỳ, Thiên Long Bát Bộ, Độc Cô Cửu Kiếm, Chinh Đồ…đều đã trở nên vô cùng quen thuộc. Chỉ cần nghe thấy những cụm từ như “võ hiệp”, “kiếm hiệp”, “Thiếu Lâm”, “Võ Đang”… là ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy phấn khích muốn chơi thử.

image001

Dù gặp phải sự cạnh tranh không nhỏ, nhưng những đối thủ của võ hiệp như: tiên hiệp, Tam Quốc Chí, bối cảnh Châu Âu, manga…lại không giữ được phong độ ổn định cũng như cộng đồng game thủ đông đảo như trước. Với ưu thế đó, vị trí hoàng đế của game online Việt là không phải bàn cãi. Thế nhưng, một dòng game mới đang nhăm nhe tiến vào thị trường nước ta và được kỳ vọng sẽ cạnh tranh với các “cao thủ võ lâm” trong thời gian không xa, đó chính là game lấy đề tài Siêu Anh Hùng. Hãy cùng Game4V chỉ ra những ưu điểm mà dòng game này mang lại:

Cốt truyện – Trào lưu của thế giới

Phong phú, đa dạng, thời thượng chính là những cụm từ diễn tả đúng nhất mà cốt truyện Siêu Anh Hùng có được. Những câu truyện kể về SuperMan, Spider Man, Iron Man, X- Men, Captain America, Batman...dường như không bao giờ có hồi kết. Game thủ vốn đã quá quen với những nhân vật này qua những cuốn truyện tranh siêu anh hùng. Chính từ những cuốn truyện tranh đó mà rất nhiều thế hệ trẻ con đã ấp ủ giấc mơ hóa thân thành những siêu anh hùng bảo vệ thế giới.

1

Cùng với đó là những phim “bom tấn” siêu anh hùng những năm gần đây đang thịnh hành và được trình chiếu rộng rãi tại Việt Nam, gần đây là Avengers: Age of Ultron vừa mới ra mắt. Đề tài các anh hùng dù không lạ nhưng luôn được làm mới, thu hút chí tưởng tượng của giới trẻ hơn – đa phần là game thủ vô hình chung tạo nên trào lưu thay thế những bộ phim lịch sử, kiếm hiệp Trung Quốc đã quá cũ và lặp đi lặp lại.

Đa dạng về nhân vật, thể loại, lối chơi

Trong bối cảnh làng game đang ngày càng bão hòa, thì đề tài siêu anh hùng lại chưa bao giờ được khai thác hết.  Đa dạng từ cốt truyện, tạo hình và số lượng nhân vật, đến hệ thông kỹ năng riêng biệt là cơ sở để các nhà sản xuất game cho ra đời những sản phẩm ăn theo chất lượng.

2

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, con người không có nhiều thời gian chơi thì những tựa game mang tính chất “cầy kéo level” ít được lựa chọn. Đó lại là một lợi thế mà thể loại này có được nhờ đa dạng từ thể loại nhập vai, thẻ bài, hành động… mang đến nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người chơi. Và tất nhiên nó cũng tạo ưu thế cho dòng game này khi có phát triển và chơi trên mọi mà không sợ bị yêu cầu thiết bị cấu hình quá cao.

4

Hơn thế, những tựa game này còn sở hữu đồ họa hoàn toàn “chấp nhận được”, một số còn ở mức cao. Bởi các anh hùng thường đi liền với các khái niệm như: tạo hình nhân vật đẹp mắt, tốc độ chơi nhanh, Skill, trang bị hiện đại…. Vì thế, một tựa game nói về họ cũng phải đáp ứng phần nào cảm quan của người chơi.

Fan hâm mộ đông đảo

3

Rất nhiều thế hệ từ 8x, 9x đến 0x đã lớn lên cùng với những câu truyện  về một ước mơ trở thành một anh hùng có thể cứu trái đất khỏi những thế lực đen tối. Và còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có thể hóa thân và phiêu lưu bên cạnh các anh hùng yêu thích . Ngoài ra, sự gia tăng ồ ạt của fan hâm một truyện tranh cũng như các seri phim anh hùng ngày càng chứng minh được khả năng hút người chơi của dòng game ăn theo đề tài hấp dẫn này.

Trung Quốc xuất hiện nhiều tựa game online Siêu anh Hùng

Một trong những thị trường game lớn nhất thế giới và là nguồn sản xuất game online cung cấp cho thị trường Việt Nam. Giờ đây, thị trường game online Trung Quốc vốn tập trung khai vào dòng game kiếm hiệp, dã sử…nay đã bắt đầu cho ra mắt những tựa game lấy đề tài Siêu Anh Hùng. Đây cũng là việc hợp lý khi mà cộng đồng game thủ nước này bắt đầu thay đổi thị hiếu và đi tìm cái mới thay thế dòng game vốn nhàm chán. Khi mà thị trường nước bạn thay đổi, một số tựa game ăn theo siêu anh hùng cũng bắt đầu được mua về Việt Nam và dành được cộng đồng gamer đón nhận nhiệt tình, có thể kể đến như Siêu Nhân Đại Chiến, Siêu Anh Hùng….Điều này càng chứng tỏ sức hút của dòng game “anh hùng” đang lớn dần từng ngày.

0

Kết

Tuy chưa xuất hiện nhiều tại Việt Nam, nhưng qua những lợi thế lớn ở trên những tựa game đề tài Siêu Anh Hùng hứa hẹn sẽ thu hút và được cộng đồng game thủ ở mọi lứa tuổi đón nhận.