PUBG Mobile: Hướng dẫn cách nhảy dù “chuẩn” nhất cho người mới chơi

2294

Với một tựa game sinh tồn khốc liệt như PUBG Mobile hiện nay thì người chơi cần phải tạo được lợi thế cho mình ngay từ lúc ban đầu, dù cho là nhỏ nhất.

Như các bạn đã biết, PUBG Mobile là phiên bản di động chính chủ của hit PlayerUnknown’s Battleground (PUBG) đình đám, đảm bảo mang tới những cuộc chiến sinh tồn khốc liệt ngay trên các thiết bị cầm tay. Và đối với một tựa game sinh tồn như PUBG Mobile thì bạn cần phải biết tạo lợi thế cho mình ngay từ ban đầu.

PUBG Mobile: Hướng dẫn cách nhảy dù "chuẩn" nhất cho người mới chơi

Chính vì thế mà việc “nhảy dù” lúc đầu là cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể giành được nhiều lợi thế nhất có thể để trở thành người sống sót cuối cùng. Nhưng làm thế nào để nhảy dù cho đúng cách, hay nhảy sao cho tiếp đất nhanh nhất, đến vị trí nhiều đồ loot nhất,… thì không phải ai cũng nắm được?

Vậy nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhảy dù “chuẩn” nhất cho người mới chơi, giúp họ phần nào dễ dàng làm quen ngay với chiến trường khốc liệt trong game.

Chọn vị trí nhảy dù khi vẫn đang trên máy bay

PUBG Mobile: Hướng dẫn cách nhảy dù "chuẩn" nhất cho người mới chơi

Khi vừa mới vào trận, nhân vật của bạn vẫn còn đang trên máy bay, lúc này hãy bấm vào bản đồ nhỏ để tìm kiếm các khu vực tốt nhất để nhảy xuống. Hãy phóng to bản đồ để xem các khu vực nào nhiều nhà ở, nhà máy hay công trình,… thì nhảy xuống.

Cách nhảy dù chuẩn nhất

Sau khi xác định được khu vực nhảy xuống, thì hãy tiến hành nhảy dù. Tuy nhiên, nhảy dù cũng là cả một nghệ thuật, mà không phải ai cũng biết cách nhảy sao cho tiếp đất nhanh nhất, sớm nhất, đặc biệt là với những game thủ lần đầu tiếp xúc với trò chơi. Càng tiếp đất nhanh thì cơ hội sống sót càng cao, bởi đây là game sinh tồn nên mục đích là trở thành người sống sót cuối cùng mới giành được chiến thắng.

PUBG Mobile: Hướng dẫn cách nhảy dù "chuẩn" nhất cho người mới chơi

Nếu nhảy ở các khu vực gần đường bay thì cách khoảng 600 đến 700m, hướng nhân vật lao thẳng xuống, đầu của nhân vật vuông góc với mặt đất để đạt vận tốc rơi cao nhất. Còn để nhảy xa thì chỉ cần xoay nhân vật nằm ngang, cũng như nằm song song với mặt đất là bay xa nhất. Khi nhảy nhớ giữ nút hướng để nhân vật lao về trước cũng như để dù tự bung ra.

PUBG Mobile: Hướng dẫn cách nhảy dù "chuẩn" nhất cho người mới chơi

Tìm kiếm vũ khí thật nhanh ngay khi tiếp đất

Việc đầu tiên cần làm ngay sau khi tiếp đất là tìm kiếm trang bị, vũ khí. Cũng bởi PUBG Mobile có tính năng “Auto nhặt đồ” nên sẽ tự động nhặt những vũ khí tốt nhất cho bạn. Nếu chưa có balo hoặc balo cấp thấp thì ưu tiên nhặt hồi máu, trị thương, đạn vũ khí.

PUBG Mobile: Hướng dẫn cách nhảy dù "chuẩn" nhất cho người mới chơi

PUBG Mobile cho phép người chơi mang 3 loại súng: Súng trường, súng ngắn và các loại súng ngắm để có thể sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Ví dụ như bạn cần phải nhặt được các khẩu súng trường như AKM, Scar L,… để chiến đấu trong nhiều tình huống, còn nếu muốn bắn trong nhà (phạm vi nhỏ hẹp) thì cần những khẩu tiểu liên như Thomson, Uzi,… hay những khẩu shotgun.

PUBG Mobile: Hướng dẫn cách nhảy dù "chuẩn" nhất cho người mới chơi

Còn nếu bạn đang ở các khu vực ngoài đồi núi, cánh đồng rộng mênh mông thì nên chọn các loại súng ngắm hoặc súng trường. Với các trận đấu về sau, lúc vòng bo thu nhỏ lại, khoảng cách giữa bạn và những người chơi khác rất gần nên ưu tiên các loại súng chiến tầm gần nhé! Các bạn cũng nên lưu ý lựa chọn các loại súng hợp lý, vừa có sát thương tốt lại có lượng đạn vừa đủ để tránh balo đầy quá nhanh.

Trên đây là một số những hướng dẫn cơ bản giành cho người mới chơi, mới làm quen với PUBG Mobile của Tencent. Bài viết này tuy không phải là quá mới nhưng mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi tham gia vào đấu trường sinh tồn khốc liệt của trò chơi.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game về trải nghiệm tại đây cho: iOSAndroid.