DOTA 2: Năm Khỉ đã qua, đã đến lúc vua khỉ Monkey King “nhường ngôi thoái vị”

0
287
Sau thời gian đầu người người pick, nhà nhà chọn, dần dần Vua Khỉ đã mất dần sức hot bởi động thái nerf từ Ice Frog cũng như người chơi đã tìm ra nhiều cách Counter Monkey King hữu hiệu. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đến với một số biện pháp khắc chế hiệu quả nhất vị tướng bất trị này.
DOTA 2: Năm Khỉ đã qua, đã đến lúc vua khỉ Monkey King “nhường ngôi thoái vị”

Những Hero không nên pick để đối đầu với vua Khỉ

DOTA 2: Năm Khỉ đã qua, đã đến lúc vua khỉ Monkey King “nhường ngôi thoái vị”

Hãy bắt đầu với việc nêu ra điều gì khiến Monkey King mạnh đến vậy. Đây là một Hero melee với lối chơi ganker cực kì cơ động bằng stun, slow và lượng lifesteal khổng lồ tích lũy theo từng phát đánh. Vua Khỉ tỏ ra đặc biệt hữu hiệu khi đối đầu với những Hero đi rừng và những kẻ địch có lượng giáp thấp đầu game. Do đó, những Hero như Alchemist, Chen và Enchantress thường giành hầu hết thời gian đầu game ở trong rừng, chính là những vị tướng nên hạn chế pick nếu đối phương có cho mình Monkey King.

Vừa có khả năng mở combat, Monkey King còn tỏ ra khá hiệu quả trong việc phòng tránh, phát hiện 1 đơt gank do khả năng ẩn mình trên những ngọn cây. Vì vậy cũng không nên pick những Hero như Pudge, Mirana, Crystal Maiden hay Shadow Shaman. Những Hero này thường đi gank từ sớm và sẽ gặp nguy hiểm khi phải đổi đầu với tầm nhìn rộng của Monkey King. Bạn nên nhớ rằng những Hero này thường lấy lượng gold và kinh nghiệm chủ yếu từ việc gank sớm, chính vì thế sẽ càng tai hại hơn nếu bạn thất bại trong những cuộc đi gank bởi Vua Khỉ.

Vậy thì chúng ra nên pick những Hero nào

DOTA 2: Năm Khỉ đã qua, đã đến lúc vua khỉ Monkey King “nhường ngôi thoái vị”

Nhìn vào điểm mạnh của Monkey King đến từ skill Tree Dance đồng thời đó cũng là điểm yếu do vị tướng này sẽ bị stun trong 4 giây nếu “ngã” từ trên cây xuống. Ngay lập tức, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra ngay TimberSaw là một đối thủ đáng gờm khi đối đầu với Vua Khỉ. Bởi lẽ, Timbersaw có bộ skill cooldown tương đối thấp, và các skill đều có khả năng phá cây cộng với truy đuổi. Monkey King sẽ gặp trở ngại rất lớn khi đối đầu với các skill này.

Một pick phổ biến khác đó là Batrider nhờ skill firefly, nó sẽ cho phép bạn giảm khả năng chạy trốn của Monkey King. Windranger cũng là một sự lựa chọn không tồi. một pick gợi ý cuối đó là Beastmaster. Skill Wind Axes kết hợp với Hawk là một cách tuyệt vời để khiến Monkey King phải dè chừng mỗi khi nhảy lên cây.

Tiếp đó là Counter Pick bằng khả năng Track

DOTA 2: Năm Khỉ đã qua, đã đến lúc vua khỉ Monkey King “nhường ngôi thoái vị”

Cách đơn giản và hữu hiệu nhất để đối phó với những Ganker đó là việc nắm bắt được vị trí hiện tại của chúng. Bounty Hunter luôn là một cái pick hoàn hảo cho công việc này. Với khả năng lén lút theo dõi và Track kiếm thêm lượng vàng cho team, early và mid game sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều trong việc chống lại Monkey King.

Hero được khuyên dùng tiếp theo đó là Sladar với Ultimate của mình. Đó là một skill mạnh cả về khả năng cho tầm nhìn và cả lượng giáp không lồ bị trừ đi. Sladar cũng có thể dễ dàng truy đuổi Monkey King nếu cần nhờ vào Guardian Spirit và chặn đứng bằng Slithereen Crush. Cuối cùng đó là Spirit Breaker, đây thực sự là nổi khiếp sợ không chỉ với Monkey King bằng Charge of Darkness và khả năng burst damage khủng của mình.

Những item nên dùng

DOTA 2: Năm Khỉ đã qua, đã đến lúc vua khỉ Monkey King “nhường ngôi thoái vị”

Nếu nhìn vào item, sẽ có 1 vài thứ giúp chúng ta đối phó với Monkey King vào giai đoạn đầu game. Điển hình như Quelling Blade, Iron Talon hay đơn giản hơn là Tango. Đó đều là những cách hữu hiệu counter Tree Dance. Cùng với đó là Urn of Shadow, Orb of venom sẽ khiến skill này liên tục trong trạng thái cooldown.

Mid và late game sẽ là những item có thể Silence và Disable. Scythe of Vyse và Orchis of Malevolence và từ đó up lên thành Bloodhorn rất hiêu quả trogn hầu hết các trận đấu.

Một điều quan trọng nữa là luôn kiếm soát bản đồ bằng Ward được cắm ở vách cao. Nó sẽ cho tầm nhìn từ đó giảm độ nguy hiểm đến từ ganker như Monkey King.